20% - 40% BỆNH NHÂN UNG THƯ TỬ VONG VÌ THIẾU DINH DƯỠNG.

⚠ 20% - 40% BỆNH NHÂN UNG THƯ TỬ VONG VÌ THIẾU DINH DƯỠNG.
⛔ Cần làm gì để giảm thiểu con số đang lo ngại trên khi mỗi năm, thống kê số lượng người mắc bệnh ung thư lại ngày càng tăng.
? Cung cấp thực phẩm chứa protein dễ tiêu hóa và hấp dễ hấp thụ như sữa, trứng gà, các loại cá, thực phẩm từ các loại hạt. Đây là những thực phẩm giúp bệnh nhân chống lại ung thư cho cơ thể, cải thiện protein sau xạ trị.
? Ăn vừa đủ và bổ sung thêm nhiệt lượng bằng các thực phẩm như: Cơm, mì, mật ong, khoai tây. Một số thực phẩm có khả năng chống lại ung thư rất tốt như: Baba, nấm, mọc nhỉ đen, tỏi, cây hẹ, rong biển, sữa ong chúa.
? Ăn nhiều chất chưa các Vitamin A và C, B1 như rau quả tươi, dầu vừng, ngũ cốc, các loại hạt… giúp ngăn chặn các tế bào biến chừng thành ác tính và lây lan, kích thích cảm giác thèm ăn, giảm các triệu chứng, tác dụng phụ sau xạ trị. Thúc đẩy quá trình phân chia tế bào và làm giảm quá trình lão hóa tế bào.
? Những bệnh nhân điều trị hóa trị hoặc xạ trị nên ăn những đồ ăn lạnh, uống nước lạnh.
? Chỉ nên ăn những thức ăn được chế biến bằng phương pháp chưng, hấp, luộc, hầm va hạn chế thức ăn khó tiêu hóa như dầu mỡ. Hương vị, màu sắc tự nhiên, đa dạng sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn cho người bệnh, tuyệt đối không bia, rượu.
? Một số bệnh nhân ung thư trải qua giai đoạn khó nhai, khó nuốt, khó tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, thiếu nguyên tố vi lượng thì có thể chú ý cung cấp thức ăn bổ sung vi lượng hoặc dùng thêm các yếu tố dinh dưỡng tổng hợp để tăng thêm sức đề kháng cho bệnh nhân.
? Hãy ăn thức ăn có nhiều dinh dưỡng và an toàn, tập một nếp sống lành mạnh mỗi ngày để có một sức khỏe tốt.
Chia sẻ: